RSS Feed

Dù sao mấy ẻm đã cố gắng hết sức

Ở Việt Nam, chắc chắn là TBWA vẫn chưa được nhắc đến nhiều. Nhưng phải công nhận là agency này có nhiều nỗ lực vươn ra thế giới ghê thiệt. Tuy nhiên, có vẻ bao cố gắng của các bạn người trong nước ít ai nhận thấy. Cũng may, vì nếu có thấy thì còn mệt hơn là thà thôi không thấy (Giống giống cảm giác đọc tin Việt Nam xếp hạng mấy trong danh sách các nước tham nhũng thế giới vậy à).

Năm ngoái các bạn rình rang trình làng cho thế giới “First ever QRistmas tree” nhân lúc QR code còn nong nóng và lối chơi chữ còn chưa bị phê phán nhiều. Hây da, 1 cái QR chưa đủ, đây chơi luôn 12 cái ô vuông, scan bắt mệt. Scan xong tự hỏi chi vậy mấy cha. Thế rồi em xếp ngay hạng 3 trong danh sách “5 worst agency holiday cards of 2011” trên Adweek khá danh tiếng.

http://www.adweek.com/adfreak/best-and-worst-agency-holiday-cards-2011-137256?page=2

http://www.youtube.com/watch?v=oPB7h-4c7K0 (có cái comment duy nhất: Whattafuck)

Image

Image

Rồi đến năm nay, nhân “app mùa vụ” sắp lỗi thời vì nhan nhản khắp nơi, các bạn gửi đến creative-online.com 1 cái app mang tên SnowMe “Turn your world into a snow globe” và 1 đoạn phim trên Youtube.

Đánh trống thổi kèn cho 1 sự kiện gì đấy là điều hay, nhưng chỉ là 1 cái app nói thẳng ra là không có gì mới mẻ thì cũng như cảm giác của 1 đứa trẻ thấy gói quà Giáng sinh lung linh mà mở ra là 1 cái hộp rỗng.

Tự hỏi số người tải cái app này về có đếm được bằng đầu…lông của đàn ông Châu Á không nhá 🙂

Advertisements

About trong.nguyen

Sometimes I write with my middle fingers

2 responses »

  1. Imho, their problem approaching method is wrong, ie, they came up with the idea first and then forced an insight to go with the idea. The spot with big “Wow” mouth advertised for Megastar is a typical example for tbwa’s dumb joke :|. I sense sloppy work here, seriously, so much for such a supposed to be great agency. But at least they’ve put in good effort, I can see ^^

    Reply
  2. haha, chua chat qua!!! đàn ông châu á cũng nhiều lông lắm á!

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: